Home » Tổng giám đốc tiếng Anh là gì ? Tìm hiểu và giải nghĩa | Tổng hợp những bức thiệp nhân ái hay nhất trên đời

Tổng giám đốc tiếng Anh là gì ? Tìm hiểu và giải nghĩa | Tổng hợp những bức thiệp nhân ái hay nhất trên đời

Bạn có thể tìm thấy những bức thiệp nhân ai hay nhất tại đây

Tổng giám đốc tiếng Anh là gì ? Tìm hiểu và giải nghĩa

Tổng giám đốc tiếng Anh là gì ? Giải nghĩa tổng giám đốc trong tiếng Anh, tìm hiểu khái niệm tổng giám đốc và những chức danh khác có liên quan.

Chắc hẳn chúng ta thường được nhắc đến nhiều về chức vụ tổng giám đốc trong những công ty lớn. Vậy bạn đã biết về tổng giám đốc tiếng Anh là gì hay chưa? Bởi những công ty lớn thường sử dụng những chức danh bằng tiếng Anh để thể hiện được sự chuyên nghiệp. Chính vì thế việc nắm bắt rõ về tên các chức vụ trong tiếng Anh là rất cần thiết.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Tìm hiểu về tổng giám đốc tiếng Anh là gì ?

Như chúng ta đã biết thì các công ty lớn sẽ có nhiều chức vụ từ cấp cao đến cấp thấp với những nghĩa vụ và quyền hành khác nhau. Trong đó, chức vụ tổng giám đốc được nhắc đến nhiều và sử dụng phổ biến. Vậy để tìm hiểu về tổng giám đốc tiếng Anh là gì thì trước tiên chúng ta nên tìm hiểu rõ về nghĩa tiếng Việt là gì?

Tổng giám đốc tiếng Anh là gì

Khái niệm chung về tổng giám đốc

Tổng giám đốc chính là một chức danh quan trọng đối với một công ty, là người được hội đồng quản trị doanh nghiệp đó bầu ra. Cũng có thể là người đi thuê về để điều hành, quản lý cho công ty đó. 

Chức vụ này sẽ có trách nhiệm cho cả việc quản lý các chi nhánh, công ty con cũng như sẽ phải chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật, hội đồng quản trị về các quyền, nghĩa vụ đã được giao. Chức danh này thường có nhiệm kỳ là dưới 5 năm. Sau thời gian đó thì hội đồng quản trị sẽ có những quyết định mới là nên giữ lại hoặc bãi bỏ tùy vào tình hình của các doanh nghiệp cũng như hiệu quả của chức vụ tổng giám đốc đương nhiệm có lợi ích tốt cho công ty không.

See also  Bài thu hoạch bảo vệ chủ quyền biển đảo ấn tượng nhất | Tổng hợp những câu nói nhận đạo và đời sống hay nhất trên đời

Tổng giám đốc trong tiếng anh được gọi là gì ?

Vậy là có thể thấy chức vụ tổng giám đốc rất quan trọng trong một công ty. Trong đó, nhiều doanh nghiệp hiện nay thì sử dụng các tên gọi chức danh bằng tiếng Anh để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Do đó việc nắm bắt các tên chức danh của công ty là điều cần thiết.

See also  Bay ba qua - Bậy bạ quá | Tổng hợp những câu nói vui hay nhất trên đời

Trong tiếng Anh thì chức danh tổng giám đốc được gọi bằng nhiều tên gọi khác nhau. Trong đó thường được gọi là managing director, director general, General manager.

Các chức danh quan trọng khác

Một số chức danh trong công ty thường được sử dụng như sau:

  • President: Chủ tịch
  • President and CEO: Giám đốc điều hành
  • Director: Giám đốc
  • Deputy: Phó giám đốc
  • Share holder: cổ đông
  • Manager: Quản lý
  • Boss: Sếp

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc về tổng giám đốc tiếng Anh là gì ? Bên cạnh đó thì bài viết cũng đã giúp bạn hiểu rõ về các chức vụ phổ biến trong công ty. Hy vọng qua thông tin chia sẻ trên đây có thể giúp bạn giao tiếp tiếng Anh tốt.

Giải Đáp Câu Hỏi –

DMCA.com Protection Status

Xem thêm nhiều thông tin khác tại đây: Xem tại đây
soyncanvas hy vọng những thông tin này mang lại nhiều giá trị cho bạn. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.