Home » SKU sản phẩm là gì ? Lý do nên sử dụng SKU cho sản phẩm | Tổng hợp những bức thiệp nhân ái hay nhất trên đời

SKU sản phẩm là gì ? Lý do nên sử dụng SKU cho sản phẩm | Tổng hợp những bức thiệp nhân ái hay nhất trên đời

Bạn có thể tìm thấy những bức thiệp nhân ai hay nhất tại đây

SKU sản phẩm là gì ? Lý do nên sử dụng SKU cho sản phẩm

SKU sản phẩm là gì ? Khái niệm về SKU mà bạn cần phải biết, những lý do cần sử dụng SKU cho sản phẩm mang lại công dụng tiện ích cho doanh nghiệp.

SKU sản phẩm là gì chính là từ khóa được nhiều người tìm kiếm phổ biến trong thời gian qua. Mỗi một sản phẩm mà một cửa hàng bán đều có sử dụng những mã riêng thì người ta gọi đó là SKU. Vậy để hiểu rõ hơn về SKU sản phẩm là gì và sử dụng như thế nào thì đừng bỏ lỡ chia sẻ dưới đây nhé!

SKU sản phẩm là gì

Khái niệm về SKU sản phẩm là gì ?

Stock-Keeping Unit được viết tắt SKU đang được sử dụng phổ biến các cửa hàng. Với cụm từ này thì chúng ta có thể hiểu với nghĩa dịch là mã hàng hóa hoặc phân loại hàng hóa tồn trong kho. Với từ SKU này thì nó được sử dụng vô cùng phổ biến ở hầu hết các cửa hàng kinh doanh, hiện SKU này đã được sử dụng trên toàn thế giới.

Với các mã SKU này thì nó không được chuẩn hóa, quy định cụ thể. Mã SKU này cũng không bị giới hạn cho dù số lượng hàng hóa của một thương hiệu, công ty, doanh nghiệp nhiều hay ít.

Bên cạnh đó thì SKU được sử dụng để chỉ một địa danh, một đoạn mã bằng đơn vị lưu kho. Điều này có thể giúp cho các nhà kinh doanh quản lý được lượng hàng hóa dễ dàng , chính xác hơn. SKU chỉ có liên quan tới hàng hóa đang sẵn cũng như sẵn sàng giao dịch chứ không liên quan tới các hàng hóa đang chuyển đến hoặc đang đặt hàng.

See also  [BST] những câu nói hay về gia đình thời hiện đại dạt dào cảm xúc | Tổng hợp những câu nói nhận đạo và đời sống hay nhất trên đời

Lý do nên đặt SKU hàng hóa ?

SKU được coi là một công cụ hữu ích giúp quản lý tốt được lượng hàng hóa của cửa hàng nào đó. Bởi SKU có chứa các ký hiệu riêng biệt để phân biệt với các sản phẩm khác nhau có tại cửa hàng. Theo đó chúng ta không cần phải quét trên máy mà nhìn vào mã SKU cũng biết rõ được sản phẩm. Do đó, SKU được đánh giá là còn cần thiết hơn cả ứng dụng của Barcode trong kiểm soát hàng hóa nội bộ. Việc sử dụng SKU nó không bị giới hạn về danh mục hàng hóa nên rất tiện ích.

Cách đặt SKU cho sản phẩm

Để đặt SKU cho sản phẩm thì nên chú ý đến các yếu tố như sau:

  • Tên nhà sản xuất  hoặc thương hiệu
  • Ngày mua hàng: Nên ghi rõ ngày, tháng, năm nhưng chỉ nên dùng 2 số cuối của thời gian là được.
  • Mô tả sản phẩm: Nên nêu chi tiết sản phẩm như dáng ( ngắn, dài), chất liệu (nhựa, vải..)
  • Màu sản phẩm
  • Kích thước, trọng lượng sản phẩm
See also  Tặng bạn chùm stt tình bạn đẹp, dạt dào cảm xúc | Tổng hợp những câu nói nhận đạo và đời sống hay nhất trên đời

Vây là trên đây đã giải đáp chi tiết đến bạn khái niệm về SKU sản phẩm là gì ? Với việc sử dụng SKU này thật sự rất hữu ích cho các cửa hàng kinh doanh có thể quản lý sản phẩm, hàng hóa tốt nhất. Mong rằng với những hướng dẫn trên đây có thể giúp bạn đặt được mã SKU phù hợp cho sản phẩm nhé!

Giải Đáp Câu Hỏi –

DMCA.com Protection Status

Xem thêm nhiều thông tin khác tại đây: Xem thêm tại đây
https://soyncanvas.vn/ hy vọng những thông tin này mang lại nhiều giá trị cho bạn. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.