Home » MQTT là gì ? Giải nghĩa từ viết tắt “MQTT” được hiểu là gì | Tổng hợp những bức thiệp nhân ái hay nhất trên đời

MQTT là gì ? Giải nghĩa từ viết tắt “MQTT” được hiểu là gì | Tổng hợp những bức thiệp nhân ái hay nhất trên đời

Bạn có thể tìm thấy những bức thiệp nhân ai hay nhất tại đây

MQTT là gì ? Giải nghĩa từ viết tắt “MQTT” được hiểu là gì

MQTT là gì ? Tìm hiểu và giải nghĩa ngay về từ viết tắt “MQTT” được hiểu như thế nào là đúng nhất, những ưu điểm của MQTT có tính ứng dụng cao.

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp cụm từ viết tắt MQTT phổ biến trên mạng xã hội. Thế nhưng không phải ai cũng nắm bắt được nghĩa của MQTT là gì ? Vậy để biết rõ về nghĩa, cách dùng, lợi ích của MQTT thì bạn đừng bỏ lỡ những chia sẻ hữu ích ngay bài viết nhé!

MQTT là gì

Giải nghĩa MQTT là gì ?

Bạn đang thắc mắc về MQTT là gì ? Nó được sử dụng với lợi ích như thế nào mà lại được nhiều người nhắc đến vậy. Thực chất thì MQTT là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh là Message Queuing Telemetry Transport. Chúng ta có thể hiểu cụm từ này là giao thức gửi dạng Publish-Subscribe. Với MQTT này thì được dùng nhiều cho các thiết bị Internet of Things. 

See also  Ca dao tân thời | Tổng hợp những câu nói vui hay nhất trên đời

MQTT này chính là giao thức sử dụng được trong mạng lưới không ổn định, có độ tin cậy cao. Bởi MQTT có thiết kế gọn nhẹ nên nó được dùng nhiều để liên lạc giữa các thiết bị với nhau. Thời gian đầu thì MQTT chỉ được dùng với mục đích ứng dụng cho các mạng SCADA. Tuy nhiên, theo sự phát triển Internet như hiện nay thì MQTT đang trở thành cái kết nối các thiết bị với nhau.

Nguyên lý hoạt động của MQTT cũng khá đơn giản. Nó được thực hiện dựa trên 2 thành phần chính là Broker và Clients. Hai thành phần này sẽ có nhiệm vụ thực hiện mệnh lệnh, chuyển thông báo đến địa chỉ cụ thể. Từ đó, sẽ chuyển giao đến với khách hàng để kết nối với nhau.

See also  15+ tranh tô màu Hello Kitty siêu đẹp siêu dễ thương cho bé | Tổng hợp những câu nói vui hay nhất trên đời

MQTT có những ưu điểm gì ?

Như đã cung cấp ở trên thì bạn có thể hiểu được khái niệm của MQTT và tính ứng dụng của nó đối với mạng internet. Với MQTT này thì nó giúp bạn truy cập dữ liệu IOT tốt, sử dụng để kết nối các thiết bị đơn giản hơn. Sử dụng giao thức MQTT mang lại rất nhiều lợi ích như sau:

  • Giúp tăng khả năng mở rộng hơn
  • Giúp chuyển thông tin hiệu quả hơn
  • Giúp tối đa hóa băng thông 
  • Giúp tiết kiệm chi phí hơn
  • Giúp giảm tốc độ cập nhật
  • Mang tính an toàn và bảo mật cao
  • Giúp làm giảm tiêu thụ băng thông mạng
  • Giúp tiết kiệm thời gian phát triển
See also  555+ Hình ảnh avatar đẹp, siêu ngộ nghĩnh mọi thời đại | Tổng hợp những bức thiệp nhân ái hay nhất trên đời

Vậy là thông tin trên đây vừa cung cấp giúp bạn đọc hiểu rõ về MQTT là gì ? Giao thức MQTT này được ứng dụng phổ biến trong các thiết bị. Chẳng hạn như trong Facebook Messenger, ứng dụng phần mềm Facebook đã sử dụng MQTT trong Facebook Messenger để có thể thực hiện cuộc trò chuyện trực tuyến. Mong rằng với những thông tin trên về MQTT có thể mang lại những kiến thức hữu ích với bạn đọc. Nếu vẫn băn khoăn chưa biết rõ hay có gì thắc mắc thì hãy để lại comment để được giải đáp chi tiết nhé!

Giải Đáp Câu Hỏi –

DMCA.com Protection Status

Xem thêm nhiều thông tin khác tại đây: Xem thêm tại đây
soyncanvas hy vọng những thông tin này mang lại nhiều giá trị cho bạn. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.