Home » Điều kiện DAT là gì ? | Tổng hợp những câu nói nhận đạo và đời sống hay nhất trên đời

Điều kiện DAT là gì ? | Tổng hợp những câu nói nhận đạo và đời sống hay nhất trên đời

Bạn có thể tìm thấy những câu nói nhận đạo và đời sống hay nhất tại đây

Điều kiện DAT là gì ? – Nhận Đạo Và Đời Sống

Điều kiện DAT là một trong những điều quan trọng mà những người hoạt động trong lĩnh vực giao hàng cần biết. Với mẫu điều kiện này, người bán và người mua thuận lợi trong quá trình trao đổi.

Ngay dưới đây, chúng ta cùng nhau tìm hiểu cụ thể về điều kiện DAT này nhé!

DAT (DELIVERY AT TERMINAL) – GIAO TẠI BẾN

DAT là một điều khoản của Incoterms. Điều kiện này có thể sử dụng cho mọi phương thức vận tải và có thể sử dụng khi có nhiều phương thức vận tải tham gia.

DAT “Giao tại bến” (Deliver at Terminal) có nghĩa là người bán giao hàng, khi hàng hóa sau khi đã dỡ khỏi phương tiện vận tải, được đặt dưới sự định đoạt của người mua tại một bến chỉ định, tại cảng hoặc tại nơi đến chỉ định. “Bến” (terminal) bao gồm bất kỳ nơi nào, dù có mái che hay không có mái che, như cầu cảng, kho, bãi container hoặc ga đường bộ, đường sắt hoặc hàng không. Người bán chịu mọi chi phí và rủi ro liên quan để đưa hàng hóa đến địa điểm đó. Người bán được khuyên nên ký hợp đồng vận tải đến đúng địa điểm đó.

Các bên nên quy định càng rõ càng tốt về bến và, nếu có thể, một điểm cụ thể tại bến hoặc tại cảng hoặc nơi đến thỏa thuận vì người bán chịu rủi ro đưa hàng hóa đến địa điểm đó. Người bán được khuyên nên ký hợp động vận tải đến đúng địa điểm đó.

Hơn nữa, nếu các bên muốn người bán chịu rủi ro và chi phí vận chuyển và dỡ hàng từ bên đến một địa điểm khác thì nên sử dụng điều kiện DAP hoặc DDP.

Điều kiện DAT yêu cầu người bán làm thủ tục thông quan xuất khẩu hàng hóa, nếu cần. Tuy vậy, người bán không có nghĩa vụ làm thủ tục nhập khẩu hay trả bất kỳ khoản thuế nhập khẩu nào hay tiến hành các thủ tục thông quan nhập khẩu.

Trên đây, nhandaovadoisong đã cập nhật những thông tin cơ bản về điều kiện DAT. Quý độc giả hãy cùng nhau lưu lại để thực hiện đúng quy trình và đáp ứng được nhu cầu của mọi người. Mời quý khách hàng theo dõi thêm những thông tin hữu ích trên trang web nhé!

Các Câu Chửi – Tags: điều kiện giao hàng

See also  Tuyển tập 99+ Stt buồn về đêm khuya thanh vắng đặc sắc nhất | Tổng hợp những câu nói nhận đạo và đời sống hay nhất trên đời
See also  Cái tội ham hố | Tổng hợp những câu nói vui hay nhất trên đời

DMCA.com Protection Status

See also  99+ Stt Buồn Nhất Về Đêm Được Nhiều Bạn Trẻ Share hiện nay | Tổng hợp những câu nói nhận đạo và đời sống hay nhất trên đời

Xem thêm nhiều thông tin khác tại đây: Xem ở đây
soyncanvas.vn hy vọng những thông tin này mang lại nhiều giá trị cho bạn. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *