Home » DDU là gì ? Cách so sánh sự khác nhau giữa DDU và DDP dễ hiểu | Tổng hợp những bức thiệp nhân ái hay nhất trên đời

DDU là gì ? Cách so sánh sự khác nhau giữa DDU và DDP dễ hiểu | Tổng hợp những bức thiệp nhân ái hay nhất trên đời

Bạn có thể tìm thấy những bức thiệp nhân ai hay nhất tại đây

DDU là gì ? Giải nghĩa thuật ngữ DDU theo nghĩa chuẩn và chính xác nhất, so sánh sự khác nhau giữa thuật ngữ DDU và thuật ngữ DDP cực hay.

Trong lĩnh vực thương mại thì chúng thường được nhắc đến nhiều về từ DDU. Vậy nhưng không phải ai cũng nắm bắt rõ về nghĩa của DDU là gì ? Bên cạnh đó nhiều người cũng băn khoăn không biết nên phân biệt DDU với DDP như thế nào? Tất cả những thắc mắc về DDU sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau đây.

DDU là gì

Nghĩa của DDU là gì ?

Với tên gọi của DDU thì chúng ta thường được nhắc đến nhiều trong lĩnh vực thương mại. Thực chất, DDU được sử dụng với ý nghĩa là “giao chưa nộp thuế“, có nghĩa là hình thức giao hàng nhưng chưa thanh toán thuế. Với thuật ngữ DDU này thì nó được sử dụng trong thương mại quốc tế. Theo đó, loại thuế này thể hiện về trách nhiệm của các kinh doanh khi thực hiện vận chuyển hàng đến điểm nào đó.

See also  Bio là gì? Giải nghĩa từ “ bio” theo đúng ngữ pháp | Tổng hợp những câu nói hay nhất trên đời

Việc thanh toán các chi phí khi thực hiện vận chuyển và chấp nhận các rủi ro thì bên gửi hàng phải có trách nhiệm. Đồng thời thì bên mua hàng cũng có thể là người có trách nhiệm trong việc thanh toán các phí khi thực hiện nhập khẩu về nước cũng như các loại phí vận chuyển khác.

Hình thức DDU sẽ không được bao gồm các ấn phẩm Incoterms của phòng thương mại quốc tế. Thế nhưng ký hiệu đó vẫn được dùng trong các hiệp ước. Như DDU đã thỏa thuận thì đơn vị sẽ được giấy phép hoặc người gửi hàng sẽ phải chịu trách nhiệm mọi vấn đề liên quan đến thuế hải quan và các thuế khi nhập khẩu. Còn người bán hàng thì sẽ phải chấp nhận các sự cố xảy ra khi vận chuyển hàng đến địa điểm theo yêu cầu. Các khoản về bảo hiểm cũng sẽ được thanh toán tùy vào mức phí hoặc yêu cầu phía khách hàng.

See also  Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài MỚI nhất 2019 | Tổng hợp những câu nói hay nhất trên đời

DDU cũng quy định rõ, người mua phải có trách nhiệm cung cấp đủ giấy phép liên quan đến việc nhập khẩu hàng quốc tế. Ngoài ra cũng thanh toán đầy đủ các loại phí, thuế thông quan, phí vận chuyển…

Sự khác nhau của DDU và DDP

Hai loại thuật ngữ DDU và DDP đều được dùng trong lĩnh vực thương mại, vận chuyển hàng hóa. Thế nhưng hai loại này cũng có những điểm khác nhau là:

DDU được hiểu là dịch vụ giao hàng quốc tế nhưng không phải trả thuế. Khi sử dụng dịch vụ này thì bên tiếp thị sẽ phải chịu trách nhiệm toàn bộ các khoản thuế và thuế nhập khẩu. 

See also  Top 55 hình ảnh hôn môi lãng mạn nhất dành tặng lứa đôi | Tổng hợp những câu nói hay về đời sống xã hay hội nhất trên đời

Còn DDP được hiểu là hình thức giao hàng quốc tế phải trả thuế giao hàng. Theo đó, các nhà tiếp thị phải trả các phí như: thuế mặt hàng, phí vận chuyển đến từng địa điểm, phí bảo hiểm, phí bốc xếp tại cảng…

Vậy là chúng tôi đã giải đáp chi tiết cho bạn hiểu rõ về DDU là gì ? Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp cách phân biệt DDU với DDP để bạn có thể hiểu rõ nhất. Hy vọng thông tin về DDU hữu ích với bạn đọc nhé!

Giải Đáp Câu Hỏi –

Xem thêm nhiều thông tin khác tại đây: Xem thêm tại đây
soyncanvas.vn hy vọng những thông tin này mang lại nhiều giá trị cho bạn. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.